Để thực hiện an toàn trường học, chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong nhà trường, trường Tiểu học Phương Liệt đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm An toàn thực phẩm trong năm học 2023-2024, ngoài việc phối hợp với CMHS giám sát giao nhận thực phẩm đầu vào hàng ngày nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm được đưa vào chế biến các bữa ăn tại bếp ăn của nhà trường nhằm mang lại những bữa ăn đảm bảo an toàn thực phẩm cho các em học sinh.
Ngày 23/10/2023, nhà trường cũng đã thành lập đoàn kiểm tra truy xuất nguồn gốc thực phẩm bao gồm: cô giáo Phạm Thanh Huyền - Hiệu trưởng nhà trường, cô Vũ Thị Thu Hạnh - Phó hiệu trưởng nhà trường, nhân viên y tế nhà trường cô Lê Thị Dưỡng, Trưởng Ban đại diện CMHS nhà trường, đại diện giáo viên, đại diện cha mẹ học sinh các lớp đã đến truy xuất 3 đơn vị cung cấp thực phẩm cho suất ăn bán trú cho nhà trường là:
1. Cơ sở chăn nuôi - dây chuyền giết mổ thịt bò
Tên công ty: Công ty cổ phần Đông Thành Hà Nội.
Địa chỉ: Tổ 47, Thị trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Hà Nội.
2. Cơ sở sản xuất đậu phụ
Tên công ty: Hợp tác xã thanh niên Võng La
Địa chỉ: Thôn Võng La, xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội
3. Cơ sở giết, mổ pha lọc thịt lợn
Tên công ty: Công ty Cổ phần CP_Thịt heo
Địa chỉ: Lô CN-5 khu công nghiệp Phú Mỹ, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.
Đến thăm Khu giết mổ thịt bò tập trung của Công ty cổ phần Đông Thành Hà Nội và khu giết, mổ pha lọc thịt lợn của Công ty Cổ phần CP đoàn kiểm tra đã được chứng kiến sản phẩm thực phẩm của trang trại được sản xuất từ hệ thống được kiểm soát chặt chẽ, dây chuyền tự động hóa cao, luôn chú trọng đảm bảo vệ sinh.
Tiếp theo lịch trình, đoàn kiểm tra trường Tiểu học Phương Liệt đã đến thăm cơ sở sản xuất đậu phụ tại xã Võng La - Đông Anh. Hợp tác xã Thanh niên Võng La sản xuất đậu phụ theo quy trình chuẩn, đáp ứng các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm. Sản phẩm đậu phụ của hợp tác xã bảo đảm tiêu chuẩn “3 không”: Không chất phụ gia, không chất bảo quản, không thạch cao. Đồng thời, đậu phụ được kiểm định và cấp giấy chứng nhận bởi Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia. Để bảo đảm sản xuất theo chuỗi khép kín, Võng La duy trì gần 30ha đất hoa màu trồng đậu tương, tạo nguồn nguyên liệu ổn định cho làng nghề.
Các nơi cung cấp thực phẩm luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và có giấy phép kiểm định.
Sau đây là một số hình ảnh tại cơ sở cung cấp thực phẩm: