Sáng ngày 06/4/2023, trường Tiểu học Phương Liệt vinh dự đón đoàn kiểm tra liên ngành quận Thanh Xuân về kiểm tra đột xuất công tác vệ sinh ATTP và bếp ăn bán trú của nhà trường. Trong buổi kiểm tra, đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác tổ chức bếp ăn bán trú của nhà trường; công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra hợp đồng ký kết cung cấp suất ăn của nhà trường với công ty cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh; kiểm tra công tác vệ sinh, hồ sơ công tác bán trú...
Trưởng đoàn kiểm tra là đồng chí Phạm Hồng Diệp trưởng phòng Y tế quận Thanh Xuân, các đồng chí đến từ trung tâm y tế QuậnThanh Xuân, phòng y tế , phòng kinh tế, ... về phía nhà trường có BGH nhà trường, đại diện Công ty cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh - đơn vị cung cấp suất ăn bán trú tại trường. Đoàn kiểm tra đã xuống kiểm tra trực tiếp quá trình chế biến tại bếp ăn, test khay ăn của học sinh, kiểm tra các dụng cụ nấu bếp,...kiểm tra khu rửa tay, nhà WC của học sinh.
Kết thúc buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành đánh giá:
1. Nhà trường đã thực hiện đúng các quy định về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh theo mùa. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch công tác bán trú khoa học, giám sát ATTP theo đúng chỉ đạo của UBND quận Thanh Xuân . Nhà trường đã bố trí bếp ăn một chiều, sắp xếp đồ dùng, trang thiết bị khoa học, hợp lý để bếp luôn thoáng khí, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh. Thực phẩm tươi sống sử dụng hết trong ngày, thức ăn được lưu nghiệm 24 giờ. Các dụng cụ, đồ dùng phục vụ cho bán trú đều được sử dụng bằng I- nox; khay thìa thực hiện rửa theo đúng 4 bước và cho tủ sấy khô khử khuẩn. Có công khai nguồn gốc thực phẩm dán tại bảng tin, đăng tải trên trang Website của nhà trường; bố trí vòi nước cho học sinh rửa tay, có đủ xà phòng. Thực đơn, bữa ăn của học sinh trong tuần đa dạng và thay đổi theo mùa, đảm bảo đủ tiêu chuẩn, đủ chất dinh dưỡng. Thức ăn luôn nóng sốt, phù hợp với khẩu vị của học sinh.
2. Hồ sơ, hợp đồng kí kết thực hiện đúng theo quy định; test khay thìa ăn đảm bảo vệ sinh; giáo viên trông giữ và nhân viên nấu ăn có đầy đủ hồ sơ khám bệnh định kì; lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định... đặc biệt khâu giao nhận và kiểm tra thực phẩm đầu vào có sự tham gia giám sát của CMHS được đoàn kiểm tra đánh giá cao. Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành lưu ý nhà trường tiếp tục phối hợp với Công ty cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh - đơn vị cung cấp suất ăn bán trú tại trường phát huy và làm tốt hơn nữa để đảm bảo và nâng cao chất lượng bán trú trong năm học này và các năm học tiếp theo.
Một số hình ảnh kiểm tra của đoàn công tác
Kiểm tra khu chế biến thức ăn
Đoàn kiểm tra test khay, thìa ăn của học sinh
Kiểm tra món ăn đã được chế biến chín
Đoàn kiểm tra họp rút kinh nghiệm cùng BGH nhà trường