Câu hỏi: Cách tiếp cận hình thành biểu tượng, nhận biết khối lập phương, khối hộp chữ nhật
(Người hỏi: Quỳnh Trang | Địa chỉ:Hà Nội | Email:quynh@gmail.com | Ngày hỏi: 14/8/2020)
Nội dung câu hỏiCách tiếp cận hình thành biểu tượng, nhận biết khối lập phương, khối hộp chữ nhật trong Toán 1 – CT 2018 như thế nào?
Trả lời: Cách tiếp cận hình thành biểu tượng, nhận biết khối lập phương, khối hộp chữ nhật
  • Ngày trả lời: 14/12/2020

Hình thành biểu tượng nhận dạng khối lập phương, khối hộp chữ nhật, có thể thực hiện theo các bước:

– Từ vật thật là hộp quà, xúc xắc có dạng khối lập phương; bể cá cảnh, loa thùng có dạng khối hộp chữ nhật giúp HS nhận biết hình dạng khối lập phương, khối hộp chữ nhật.

– Từ mô hình làm bằng bìa, khối gỗ khối nhựa có dạng khối lập phương, khối hộp chữ nhật giúp HS nhận biết hình dạng khối lập phương, khối hộp chữ nhật.

– HS nhận biết dạng hình khối qua quan sát “hình vẽ” trong SGK, trên bảng, hình chiếu trên màn hình,…

– HS liên hệ vận dụng tìm các vật thật có dạng là khối lập phương, khối hộp chữ nhật trong thực tế xung quanh các em để nhận biết khối lập phương, khối hộp chữ nhật.