Sáng 20-8, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội phối hợp các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Công thương Hà Nội phát động chương trình "Bữa ăn an toàn". Ban giám hiệu trường Tiểu học Phương Liệt cũng có mặt tham dự lễ phát động này.
Đây là lễ phát động và cắt băng khai trương gian hàng “Bữa ăn an toàn” đầu tiên tại Hà Nội. Lễ phát động nhằm nâng cao ý thức và hành động trong chuỗi sản xuất, lưu thông thực phẩm an toàn từ trang trại đến bàn ăn. Mặt khác, hoạt động này còn hướng tới nâng cao nhận thức, thực hành đúng về an toàn thực phẩm của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh và của người tiêu dùng, nâng cao năng lực hệ thống kiểm nghiệm bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn TP Hà Nội cùng cả nước sẽ tiếp tục có những hành động tương tự vì sức khỏe cộng đồng, vì một nền sản xuất bền vững và có đạo đức.
Chương trình "Bữa ăn an toàn" của TP Hà Nội được triển khai thí điểm từ năm 2017 đến 2020 và chia thành 4 giai đoạn. Giai đoạn 1, chương trình được triển khai tại 5 khu chung cư, đến giai đoạn 4 sẽ nhân rộng ra 30 khu chung cư với việc xây dựng các gian hàng cung cấp thực phẩm sạch cố định tại những nơi này.
Sau khi dự Lễ phát động này, nhà trường sẽ phối hợp thực hiện cùng các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn Quận Thanh Xuân triển khai các nhiệm vụ cụ thể. Chương trình sẽ được tuyên truyền sâu rộng đến toàn bộ CB-GV-NV và học sinh nhà trường, PHHS nhà trường qua các hình thức như: Pano khẩu hiệu, áp phích, phát thanh măng non, trang website của nhà trường…
Ngoài ra, nhà trường sẽ tổ chức lồng ghép phổ biến chương trình qua các buổi họp phụ huynh học sinh, các tiết chuyên đề, họp hội đồng sư phạm, họp chuyên môn, tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể với chủ đề "Bữa ăn an toàn"...